Khắc chế Aya Liên Quân

khac-che-aya-bia

Bài viết tại Tranvanthong.com – Hướng dẫn cách khắc chế Aya hiệu quả nhất qua việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho các bạn gặp khó khi đấu với vị tướng này. Aya là 1 vị tướng hỗ trợ mới trong Liên Quân, cô ấy sở hữu bộ kỹ năng chuyên dùng để hỗ trợ và tạo lợi thế cho team trong giao tranh. Aya có thể làm chậm, biến kẻ địch thành thú nhồi bông và nhập thể vào đồng đội đi gank rất hiệu quả.

Aya
Aya

Vậy, muốn khắc chế Aya thì các bạn nên chọn tướng nào? Lên đồ gì? Hãy cùng Blog Game Tranvanthong.com tìm hiểu cách khắc chế Aya đơn giản mà hiểu quả nhất ngay sau đây nhé.

Tướng khắc chế Aya

Lựa chọn tướng khắc chế Aya theo 5 vị trí như sau:

Đấu sĩ solo đường đơn: Maloch (hoặc Max), vừa cấm/chọn các tướng này bên team bạn, để không thể kết hợp với Aya, vừa hỗ trợ đồng đội kịp lúc khi Aya gank cùng đồng đội của mình từ khoảng cách xa.

Rừng: Nếu bạn đi rừng hãy ưu tiên các sát thủ cơ động và sát thương lớn như: Nakroth, Zill,…

Hỗ trợ: Alice là 1 sự lựa chọn phù hợp để đối đầu với Aya ở vai trò hỗ trợ. Cô nàng này sở hữu bộ kỹ năng tương tự Aya với khả năng khống chế và hỗ trợ đồng đội tốt.

Mid: Có thể là Zata hoặc Raz tuỳ theo thế mạnh của bạn. Ưu tiên các pháp sư cấu rỉa tầm xa hoặc dồn sát thương như 1 sát thủ.

Xạ thủ: Hayate và các tướng xạ thủ cơ động khác. Việc lựa chọn xạ thủ cơ động giúp bạn chủ động hơn trong các pha giao tranh, hạn chế trường hợp bị kẻ địch choáng và dồn sát thương bất ngờ.

Trang bị khắc chế Aya

Aya là 1 hỗ trợ với kỹ năng gây sát thương phép nên các bạn có thể lên các trang bị tăng kháng phép cơ bản như:

Aya có nhiều kỹ năng làm chậm và hoá thú khá khó chịu, vì thế tướng hỗ trợ của team bạn nên lên các trang bị hoá giải hiệu ứng khống chế cho team như.

Cách khắc chế Aya

Aya là tướng yếu máu, thiếu cơ động vì thế các bạn có thể hạ gụt cô ấy trước khi giao tranh bắt đầu. Hãy mai phục ở các bụi cỏ, nơi mà cô ấy thương xuyên check tầm nhiều hoặc đi hỗ trợ cho đồng đội.

Nội tại của Aya giúp cô ấy biến thành Sóc nhỏ khi máu xuống dưới 40% và không bị chọn làm mục tiêu. Cẩn thận nếu bạn không muốn dồn hết chiêu thức vào Aya lúc này. Hãy để Aya hết nội tại hoặc không có đồng đội bên cạnh rồi kết liễu cố ấy.

Aya có thể kết hợp với động đội của mình bằng nhập thể, nhất là với các tướng có chiêu cuối tầm xa như: Max, Maloch,… tạo lợi thế trong giao tranh khá lớn. Hãy cấm các vị tướng này nhé.

Việc nắm vững bộ kỹ năng của Aya sẽ giúp bạn dễ dàng né tránh skill và phản công cô ấy dễ dàng.

Xem thêm: Khắc chế Tachi