Khắc chế Zed mùa 14 qua: tướng, trang bị và cách chơi

khac-che-zed

Hướng dẫn cách khắc chế Zed hiệu quả nhất qua việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho các bạn gặp khó khi đấu với vị tướng này.

Zed
Zed

Vai trò: Sát Thủ

Zed là vị tướng được sử dụng rất nhiều trong liên minh nhất là trong đấu hạng. Sức mạnh của Zed cực kỳ khó đón với bộ chiêu thức đầy biến ảo của mình. Zed sẽ nhanh chóng hạ gụt các mục tiêu yếu máu như xạ thủ, pháp sư chỉ bằng 1 combo.

Tướng khắc chế Zed

Tại đây tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những tướng mạnh hơn Zed và tránh xa những tướng yếu hơn Zed trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Zed:

Đây là danh sách các vị tướng rất mạnh để chống lại Zed ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng cao nhất với Zed.

Tướng yếu hơn Zed:

Đây là danh sách các vị tướng yếu trước Zed ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng thấp nhất với Zed.

Trang bị khắc chế Zed

Để khắc chế Zed các bạn cần ưu tiên lên các trang bị tăng giáp, làm chậm tốc độ đánh và phản sát thương như:

Lên các trang bị bảo vệ như:

Sử dụng phép bổ trợ tốc biến:

Mẹo khắc chế Zed

Hãy chú ý khi Zed đã dùng xong phân thân bóng tối thì đây là thời điểm mà Zed cực kỳ bị động. Các bạn cần kêu gọi đồng đội gank ngay lúc này ( khi mà phân thân bóng tối của hắn đang trong thời gian hồi chiêu ).

Đồng Hồ Cát Zhonya là món trang bị nên lên đầu tiên đối với các pháp sư đối đầu với Zed, đặc biệt là khi đi đường thua. Trang bị này sẽ giúp bạn tránh được sát thương từ chiêu cuối của Zed.

Lên các trang bị giáp là cách khắc chế Zed đơn giản nhất, lúc này hắn khó mà hồn chết được bạn bằng 1 combo.

Nếu bạn chơi tướng đánh xa, hãy cố gắng quấy rối và cấu rỉa Zed từ xa.

Cố gắng luôn chơi ở phía đối diện của làn đường, nơi mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy Zed. Điều này sẽ làm cho Zed khó có thể tiếp cận bạn.

Hạn chế di chuyển qua sông nếu nó không được cắm mắt.

Nếu gần hết máu, hoặc bạn là tướng yếu máu hãy tránh xa Zed ra nếu hắn đang có chiêu cuối.

Sử dụng mẹo này sẽ cực kỳ hữu ích là các bạn: Vào tùy chọn phần hình ảnh -> Click bỏ chọn rọi bóng nhân vật -> để khắc chế Zed.

Xem thêm: Khắc chế tướng Liên Minh