Ad trong liên quân là gì [ Thuật ngữ viết tắt LQMB ]


Nhiều bạn mới chơi Liên Quân Mobile chắc hẳn còn chưa rõ AD hay nhiều thực ngữ khác như : ap, tank, sp, gank, farm, kk, push, ks, stun, cc, def, cv, GG trong liên quân là gì ? , feed, skil, ULT, Tower, Top lane, Mid lane, Jungle, Bot Lane. Chính vì thế mà khi vô trận đấu họ không hiểu được đồng đội mình trong quá trình chọn tướng, đi đường và kết cục chắc các bạn cũng biết rồi đấy.

Hôm nay tôi sẽ giải thích cho một số bạn mới chơi ” AD là gì nhé “. Còn các bạn chơi lâu thì không giám ý kiến với các bạn đâu.

AD là viết tắt của ATTACK DAMAGE :

+ Thường được ám chỉ vị trí Xạ Thủ có vai trò cực kỳ quan trọng trong game. AD đảm nhiệm Dame chủ lực của team và thường được bảo kê bởi SP ( hỗ trợ ).

+ Bên cạnh đó cũng có nghĩa sát thương vật lý, việc lên nhiều sát thương vật lý sẽ tăng được khả năng ám sát của bạn trong game nhất là đối với một số tướng sát thủ.

Thực chất từ AD được dùng nhiều cho Liên Minh Huyền Thoại vì giao diện chat trên máy tính đơn giản, nhanh chóng hơn điện thoại nhiều. Còn trong liên quân đã có sẵn ” Tụi Mình Cần Xạ Thủ ” là nhắc đến AD đấy.

Ad thường đi đường nào ?

Ad thường đi đường rồng cùng với Sp ( hỗ trợ ). Nếu trong thể loại Moba trên PC thì gọi là đường dưới ( Bot ).

Tuy nhiên, nhiều Ad trong liên quân thường có xu hướng đi rừng.

ad đi đường nào

Theo các bạn AD có nên đi những đường khác hay không ?

Những tướng ad trong liên quân :

+  Valhein.

+ Violet.

+ Yorn.

+ Fennik.

+ Slimz.

+ Joker.

+ Tel’Annas.

+ Moren.

+ Lindis.

+ Wisp.

+ Elsu.

Lúc trước mình có chia sẻ bài viết về các tướng xạ thủ trong liên quân cung cấp các thông tin chi tiết nhất của tường tướng.

Ưu điểm của xạ thủ :

+ Gây lượng sát thương lớn về cuối trận.

+ Sát thương tâm xa nên dễ dàng xả đạn trong giao tranh.

Nhược điểm của xạ thủ :

+ Máu giấy.

+ Phụ thuộc vào trang bị quá nhiều.

+ Cần được hỗ trợ từ đầu trận.

+ Dễ bị áp sát và kết liễu ngay lập tức nếu không được bảo kê.

Tổng kết :

Như vậy, mình đã chia sẻ xong những thông tin về AD trong liên quân, huy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin comment ở bên dưới nhé.

Cảm ơn đã ghé qua nhé !