Cách hit and run LOL


hit-and-run

Thuật ngữ Hit and Run được sử dụng nhiều trong các game moba như : Liên Quân hay Liên Minh Huyền Thoai,.. nó được bắt nguồn từ lối chơi của những người Hàn Quốc, và các game thủ chuyên nghiệp trên thế giới.

Cách Hit and run lol là gì ?

Hit and run có nghĩa là Đánh và Di chuyển là một dạng của thả diểu ( Kite), cho phép Hero vừa di chuyển và tấn công được khi bị truy đổi.

Tham khảo cách Hit and Run qua Video của ILODA Youtube :

Lợi thế mà Hit and Run mang lại

Giúp tối đa sát thương :

+ Hut and Run cho phép bạn gây lượng sát thương nhiều nhất và nhận lại ít sát thương nhất. Kẻ địch thực sự cuốn theo lối di chuyển và ít có cơ hội chạm được vào người của bạn. Cách đánh rất phù hợp với những tướng yếu máu, sát thương tay mạnh.

+ Ngoài ra, Hit and Run còn giúp bạn dễ dàng né được Skill và trả lại Skill một cách chính xác theo hướng di chuyển của địch.

Loại bỏ những động tác thừa :

Chỉ cần một động tác thừa thì đối thủ có thể tiễn bảng lên bảng đếm số. Hit and Run và thực hiện di chuyển trong thời gian chờ đòn đánh tiếp theo sẽ giúp bạn loại bỏ các động tác thừa này.

Tướng nào Hit and Run tốt nhất LOL

Thông thường Hit And Run chỉ phù hợp với Xạ Thủ, vì :

+ Có tầm đánh xa : Khoảng cách là điều quan trọng khi bắt đầu Hit and Run, giúp bạn tránh xa phạm vi tấn công của tướng địch.

+ Đòn đanh tay mạnh : Hit and Run thường chỉ tập trung vào nhiệm vụ Đánh + di chuyển, chứ không phải dùng Skill + di chuyển .

Xạ thủ Hit and run tốt

+ Ashe

+ Caitlyn

+ Draven

+ Vayne

+ Tristana

+ JInx

Tiêu chuẩn đánh giá Hit and Run tốt :

+ Di chuyển ngay khi đòn đánh kết thúc.

+ Hạn chế ít nhất kẻ địch chạm vào người.

+ Hướng di chuyển tốt, không bị chặn đầu bởi vật cản.

Tham khảo thêm :

Cách Hit and Run LOL của người hàn

Faker là một game thủ cực kỳ bá đạo trong việc sử dụng kỹ năng Hit and Run. Thông thường các game thủ khác muốn truy đuổi, hay gank Faker điều phải trả giá khá lớn.

Bước : 1 Chuyển sang sử dụng tổ hợp phím A + (Click chuột trái) để tấn công

Thông thường bạn chỉ click chuột thôi, tuy nhiên để có thể Hit and Run tốt thì bước đầu tiên là bạn cần thay đổi cách đánh mục tiêu bằng phím A + click chuột trái.

+ Tránh trường hợp click nhầm mục tiệu, hoặc trợt 1 bên sẽ cực kỳ nguy hiểm.

+ Tổ hợp phí A+chuột trái giúp bám mục tiêu tấn công cho dù bị khuất tầm nhìn, hay các skill che mắt bạn.

+ Định vị mục tiêu chính xác hơn nếu có nhiều đối tượng xung quanh.

Nếu bạn chuyên nghiệp hơn thì có thể cài đặt như sau :

Vào phần phím nóng – > nhấp đi đánh -> chọn A

Lúc này bạn chỉ cần nhấn A rồi chỉ chuột vào vị trí là tự đánh không cần click chuột nữa. Khi thành thạo cách này sẽ giúp bạn tối ưu thời gian tốt hớn.

Bước : 2 Thay đổi cách farm lính thụ động bằng Hit and run

Nếu bạn thường xem các giải đấu Liên Minh sẽ thấy các game thủ chuyên nghiệp không bao giờ đúng 1 chỗ để farm lính, mà họ thường Hit and Run vì :

+ Tránh bị cấu máu.

+ Chủ động né tránh khi rừng đối phương gank.

+ Chủ động công kích khi có cơ hội.

Một số yêu cầu khác để Hit and Run tốt

Trang bị hỗ trợ :

Hit and Run tốt cần có trang bị tăng : tốc độ chạy, xuyên giáp, tốc độ đánh như : ma vũ song kiếm, phong thần kiếm, tam hợp kiếm, gươm vô danh,..

Sử dụng chột gaming

Thiết kế của chuột gaming cho phép bạn dễ dàng Hit and Run. Vì thế nếu có điều kiện nên đầu tư cho mình một con chuột tốt để chơi game.

Luyện tập

Bất kì kỹ năng nào cũng phải luyện tập nghiêm túc mới thành công được. Hit and Run là một kỹ năng khó bạn phải thật sự mới có thể nhuần nhuyễn được.

Nguồn : https://tranvanthong.com