Cách phát hiện địch trong pubg mobile

phat-hien-ke-dich-pubg

Trong các trò chơi sinh tồn như pubg, việc phát hiện kẻ đich trước khi hắn thấy mình là một lợi thế cực kỳ lớn. Ta có thể chủ động tấn công và hạ gụt kẻ địch mà không có sự phản khán nào hết.

Vậy làm sao để phát hiện kẻ địch trong khi bản đồ thì cực kỳ rộng lớn, bị che khuất bởi vật cảnh xung quanh. Một số chia sẻ về cách phát hiện kẻ địch ở xa và ở gần khi chơi Pubg sẽ hữu ích với bạn.

Hãy bắt đầu tìm hiểu nào…

Mẹo phát hiện kẻ địch từ xa

1. Quan sát từ trên cao khi nhảy dù

Một số người chơi thường không chú ý đến điểm này. Họ chỉ chăm chăm nhảy xuống nơi đã chọn mà không quan sát có bao nhiêu người cùng đáp xuống vị trí của mình.

Hãy quan sát khu vực bạn chuẩn bị đáp có ai nhảy cùng không, rồi sau đó đưa ra quyết định lẩn tránh hay rình để hạ gụt hắn là tùy bạn.

2. Lắng nghe tiếng súng, bước chân, hoặc tiếng xe chạy

Đặc điểm của Pubg là tiếng súng, tiếng bước chân, tiếng xe sẽ hiện ở bản đồ nhỏ góc màn hình, nếu bạn nghe được. Đây là những thông tin cực kỳ tốt giúp bạn đón được hướng của kẻ địch và có cách ứng phó tiếp theo.

2.1 Cách nghe tiếng súng, bước chân, tiếng xe

Để nghe tiếng súng, tiếng bước chân, tiếng xe từ xa bạn cần đầu từ tai nghe chuẩn thì mới rõ được.
Một số kinh nghiệm khi nghe tiếng rít của đạn phát ra từ bên trái, thì kẻ địch có thể ở phía trước hoặc phía sau của bạn. Tương tự cho bước chân và xe.

3. Chiếm giữ các điểm cao

Việc quan sát trên cao như: đồi núi, mái nhà,.. sẽ dễ dàng hơn ở những vị trí trũng, thấp. Bạn sẽ có tầm nhìn rộng, kiểm soát được tình hình của trận đấu. Đồng thời có được vị trí thuận lợi để tấn công đối phương nhiều hơn.

Mẹo phát hiện địch cực li gần

1. Học thuộc địa hình ở khu vực nhạy cảm

Khi vòng bo thu hẹp, tất cả các người chơi sẽ tập hợp ở những khu vực cực kỳ nhạy cảm, họ ẩn nấp mọi nơi. Bạn cần thuộc địa hình để biết được vị trí mà họ có thể mai phục, từ đó có cách ứng phó hợp lý.

2. Tận dụng góc nhìn TPP

Góc nhìn TPP giúp bạn quan sát địch mà không bị lộ khi núp dưới tảng đá, táng cây to,.. Sử dụng biểu tượng con mắt để quan sát toàn cảnh mà vẫn có thể di chuyển về phía trước.