Khắc chế Ezreal mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

khac-che-ezreal

Hướng dẫn cách khắc chế Ezreal hiệu quả nhất qua việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho các bạn gặp khó khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Xạ Thủ

Ezreal là 1 Xạ Thủ có sát thương yếu ở đầu game, tầm đánh ngắn và cần trang bị để mạnh trong giao tranh. Bên cạnh đó, Ezreal có lượng máu khác yếu, cực kỳ sợ các tướng dồn sát thương nhanh.

Tướng khắc chế Ezreal

Tại đây tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những tướng mạnh hơn Ezreal và tránh xa những tướng yếu hơn Ezreal trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Ezreal:

Đây là danh sách các vị tướng rất mạnh để chống lại Ezreal ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng cao nhất với Ezreal.

Draven là xạ thủ gây sát thương cực khủng với Rìu Xoay của mình, chỉ với 2 rìu chí mạng là có thể tiễn Ezreal lên bảng ngay lập tức.

Graves là xạ thủ dồn sát thương cực mạnh, nếu tận dụng tốt thời cơ tấn công thì Ezreal khó mà thoát với lượng máu ít ỏi của mình.

Caitlyn là xạ thủ có tầm bắn xa nhất liên minh dễ dàng cấu rỉa, đè đường Ezreal ngay từ đầu game. Ngoài ra, Ezreal dù có tốc biến hay dịch chuyển cổ học vẫn không thể thoát khỏi tầm tấn công của chiêu cuối Caitlyn.

MissFortune dù không cơ động nhưng sát thương gây ra cực lớn. Trong 1 thời gian ngắn, lượng sát thương của Ezreal gây ra không thể bằng MissFortune được.

Vayne là xạ thủ nhạo lộn, biến ảo với chiêu cuối cực kỳ khó chịu khiến Ezreal khó mà tung chiêu trúng được. Bên cạnh đó, nếu bị bắn vào tường Ezreal không thể di chuyển và dùng kỹ năng của mình được.

Tướng yếu hơn Ezreal:

Đây là danh sách các vị tướng yếu trước Ezreal ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng thấp nhất với Ezreal.

Trang bị khắc chế Ezreal

Nếu Ezreal theo hướng xạ thủ sát thương vật lý thì nên lên các trang bị tăng giáp, làm chậm tốc độ đánh và phản sát thương như: Khiên băng Randuin, Giáp gai, Tim băng, Giáp liệt sĩ.

Nếu Ezreal theo hướng pháp sư sát thương phép thuật thì nên lên các trang bị phòng thủ tăng giáp phép như: Giáp tâm linh, Giáp Thiên Nhiên, Chùy Gai Malmortius.

Sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp bạn tránh được sát thương từ Ezreal.

Cách khắc chế Ezreal

Nếu Ezreal đã sử dụng Dịch Chuyển Cổ Học trong giao tranh, hãy tập trung vào hắn.

khac-che-ezreal-2

Đứng sau những con lính để tránh dính Phát Bắn Thần Bí của Ezreal.

khac-che-ezreal-1

Không nên đứng gần nhau ở những địa hình nhỏ hẹp vì chiêu cuối của Ezreal có tầm sát thương khá rộng.

khac-che-ezreal-3

Khả năng ăn lính dưới trụ của Ezreal khá kém, vì thế hãy đẩy lính cao và ép Ezreal phải farm lính trong trụ.

Hãy cẩn thận khi đối đầu với Ezreal khi hắn sở hữu bùa lợi Sigil, vì Phát Bắn Thần Bí gây ra kèm hiệu ứng và đòn đánh thường.

Trong giai đoạn đi đường các bạn cần chủ động giao tranh với Ezreal để đè ép hắn.

Tìm hiểu thêm: Khắc Chế Zed