Khắc chế Garen mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

khac-che-garen

Hướng dẫn cách khắc chế Garen hiệu quả nhất qua việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho các bạn gặp khó khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Đấu Sĩ

Nhược điểm của Garen là khá bị động nếu bị dính khống chế trong giao tranh, khi đó hắn chẳng khắc gì tấm bia cho bạn tập bắn.

Tướng khắc chế Garen

Tại đây tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những tướng mạnh hơn Garen và tránh xa những tướng yếu hơn Garen trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Garen:

Đây là danh sách các vị tướng rất mạnh để chống lại Garen ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng cao nhất với Garen.

Darius một đấu sĩ solo mạnh không thua kém về Garen. Chúng ta hãy cùng xét về kỹ năng thì Darius cũng có chiêu cuối gây sát thương chuẩn như Garen đó là ” Máy Chém Noxus “. Bên cạnh đó, Darius dễ dàng khắc chế nội tại Bền Bỉ của Garen bằng Xuất Huyết.

Ryze là vị tướng đi đường cực kỳ mạnh có thể đối đầu với Garen mà không hề gặp chút khó khắn gì. Nếu Garen muốn áp sát thì Ryze đã có chiêu thức khống chế và trả sát thương lại.

Gnar với khả năng gây sát thương tầm xa, có nhiều kỹ năng khống chế có thể chọn khi đối đầu với Garen. Tuy nhiên, để chơi hiệu quả Gnar không hề đơn giản, các bạn cần luyện tập nhiều.

Teemo rất mạnh khi đối đầu với các đấu sĩ cục súc như là Garen. Teemo có chiêu thức tăng tốc độ chạy, cấu rỉa và làm mù Garen khiến hắn không thể làm gì được.

Kayle thực hiện “thả diều” với Công Lí Thịnh Nộ (E) liên tục lên người Garen. Nếu Garen áp sát thì dùng Trừng Phạt (Q) để làm chậm và rút lui.

Tướng yếu hơn Garen:

Đây là danh sách các vị tướng yếu trước Garen ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng thấp nhất với Garen.

Trang bị khắc chế Garen

Để khắc chế Garen hãy sử dụng các trang bị xuyên giáp, gây vết thương sâu như: Lời nhắc tử vong, Nỏ thần Dominik, Quỷ thư Morello, Mặt nạ thống khổ Liandry.

Cách khắc chế Garen

Ưu tiên các tướng có khả năng solo mạnh ở đầu game hoặc sử dụng đội hình có nhiều khống chế cứng.

Đội hình bạn nên có 1 vài vị tướng các kỹ năng khống chế, hất tung hoặc đấy ra để khắc chế Garen.

Nếu thấp máu hãy về nhà hồi máu, đừng cố trụ lại đường vì chiêu cuối của Garen ” Công Lí Demacia ” gây cho bạn lượng sát thương chuẩn dựa trên số máu của bạn đã mất đi.

Giữ khoảng cách với Garen, bảo toàn máu là yếu tố quan trọng khi đối đầu với Garen. Hắn có chiêu thức cấu rỉa máu và làm câm lặng bạn cực kỳ khó chịu, trong khi lượng sát thương trả lại của bạn ở đầu game thì không nhiều.

Hãy phá nội tại ” Bền Bỉ ” giúp Garen hồi máu, bằng cách tấn công hắn.

Garen khá bị động, hãy thả diều anh ta bằng các xạ thủ tay dài, có kỹ năng dịch chuyển hoặc đẩy lùi.

Tìm hiểu thêm: Khắc chế Aatrox