Sư phụ của Tiêu Viêm là ai ? [Đấu Phá Thương Khung]


dươc-lao-su-phu-cua-tiem-viem

Sư phụ của Tiêu Viêm là Dược Lão. Vậy ! Dược Lão là ai, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

duoc-lao-su-phu-cua-tiem-viem-1

Dược Lão tên thật là Dược Thần, xuất thân từ Dược Tộc. 1 trong bát đại gia tộc của đại lục, chuyên về luyện dược thuật.

Lúc trẻ có lần ông không hiểu vì sao mà không hoàn thành nhiệm vụ , mà người cầm quyền lúc đó là Dược Vạn Quy đã không nghe Dược Lão giải thích, bất phân trắng đen trục xuất ông ra khỏi dược tộc.

Từ đó Dược Lão đi trên con đường của mình, ông muốn chứng tỏ với Dược Tộc mình là 1 người có thực lực thế nào. Ông càng chứng tỏ mình là 1 nhân tài kiệt xuất kể cả chiến đấu và luyện dược, dân dần ông trở thành cường giả danh tiếng vâng dội cả Trung Châu.

Thực lực của Dược Lão ở đỉnh phong là Đấu Tôn đỉnh phong, người đời gọi ông là Dược Tôn Giả. Sức mạnh nó đơn giản là chỉ bằng 1 cái búng tay có thể kết liễu Hải Ba Đông, Mỹ Đỗ Toa.

Về luyện dược ông cũng đạt đến Bát Phẩm Đại Dược Sư, căn bản trên đại lục số người có trình độ luyện dược như ông chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Ông từng cứu mạng Phong Nhàn – Phong Tôn Giả, sau đó 2 người lập ra Tinh Vẫn Các 1 trong Tứ Các của trung châu.

Dược Lão cũng chỉ điểm cho Pháp Ma, 1 trong Thập Đại cường giả của Gia Mã Đế Quốc, nhờ vậy mà hắn mới có thể phát triển nhanh hơn.

Ông sở hữu dị hoả ” Cốt Linh Lãnh Hoả” – bài danh thứ 11 trên bảng dị hoả, để thu phục dị hoả này ông đã vượt qua rất nhiều khó khắn gian khổ.

Đệ tử đầu tiên của ông là Hàn Phong, Dược Lạo nhặt hắn từ 1 nơi hẻo lánh hoang vu về nuôi dưỡng. Nhưng chỉ vì công pháp ” Phần Quyền ” Dược Lão không cho hắn, lạo được sự xuối giục của “Mộ Cốt Lao” nên hắn đã hãm hại Dược Lão, khiến ông giờ chỉ còn lại Linh Hồn.

Từ khi bị Hàn Phong phản bội Dược Lão hoàn toàn mất niềm tin vào người khác, và không muốn nhận đệ tử nữa. Nhờ cơ duyên gặp được Tiêu Viên, lúc đầu ông chỉ muốn hút đấu khí của Tiêu Viêm để khôi phục thực lực linh hồn, nhưng sau đó ông thấy được thiên phú cùng sự nỗ lực của Tiêu Viêm ông đã cố găng dạy dỗ và hi sinh bản thân và 1 lần nữa đặt niềm tin vào vị đệ tử thứ 2 này.

Ở phần 3 sau khi Tiêu Viêm sử dụng Phật Nộ Hoả Liên, ông đã sử dụng hết sức lực của mình để giúp Tiêu Viên, khiến linh hồn của ông rơi vào trạng thái ngủ say cần có thời gian điều trị thương thế thì ông sẽ khôi phục lại trang thái linh hồn.

Xem tiếp tại đây.

Nghe audio truyện Đấu Phá Thương Khung: Tại đây