Tanker trong pubg là gì ?

tanker-trong-pubg

Khi nhắc đến Tanker chắc các bạn đều nghĩ đến nhân vật có ” máu nhiều, chỉ số phòng thủ cao ” là người sẽ gánh trách nhiệm “hứng đòn” cho đồng đội ở tuyến sau. Tanker cực kỳ trâu bò và là vị trí không thể thiếu ở các giải đấu.

Vậy !Tanker trong pubg có gì khác

Định nghĩa trên hoàn toàn không chính xác khi áp dụng trong PUBG. Tất cả các thành viên điều có máu khởi đầu là 100 Hp, chỉ số phòng ngự thì cũng như nhau.

Định nghĩa tanker trong Pubg được hiểu là người xung phong đi đầu tiên, làm vật thu hút sự chú ý của địch ( được gọi là Guard, chi tiết hơn : TẠI ĐÂY )

Các yếu tố để trở thành Tanker trong pubg :

+ Sở hữu kỹ năng cực tốt ( yếu tố quyết định cho người chơi vị trí này )

  • Nếu không có kỹ năng tốt thì Tanker rất dễ bị hạ gụt bởi kẻ địch, khi hắn luôn là người chạm mặt địch đầu tiên.
  • Kỹ năng tốt sẽ giúp các Tanker hạ gụt nhanh chóng được đối phương . Dễ dàng di chuyển vào vị trí an toàn để ỉm trợ đồng đội di chuyển.

+ Nhạy bén trong quan sát, phán đón kẻ địch :

  • Luôn là người tiên phong thì Tanker sẽ không hề biết kẻ địch phục kích ở đâu.
  • Ngoài sự bảo kê của team ở phía sau. Người chơi Tanker cần phải có kỹ năng quan sát, phát đón chính xác, để tránh bị móc và tiêu diệt.

+ Nắm chắc vị trí của đồng đội :

  • Một kỹ năng cần có ở Tanker, người chơi cần hoàn thiện khả năng quan sát trên Rada (map nhỏ). Để biết bị trí của đồng đội, những khu vực được nghi là có kẻ địch -> thông báo cho đồng đội biết.

Lợi thế của tanker trong pubg so với game MOBA là gì ?

Nếu bạn đem so sánh với các Tanker trong các game Moba với PUBG thì sẽ thất sự khác nhau cực kỳ rõ ràng.

Ở game Moba thì tanker đòi hỏi ở : chất tướng có máu nhiều, chỉ số phòng thủ cao, lên những trang bị hay vật phẩm đặc biệt chỉ dành cho vị trí này.

Còn trong Pubg sẽ có nhiều lợi thế hơn. Điều này có nghĩ là mọi vị trí trong PUBG đều có thể trở thành tanker.

Ví dụ : bạn là một Sniper. Nhưng team bạn thiếu Tanker thì chỉ cần tìm 1 vũ khí khác thay thế Sniper Rifles là có thể trở thành tanker.

Lời kết

Mọi vị trí trong PUBG điều quan trọng, Tanker cũng thế. Điều quan trọng là bạn phù hợp vị trí nào và chơi thật tốt vị trí đó thôi.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ !!

biên tập : tranvanthong