Ad là gì? Trong game, facebook, quản trị,…

Ad là gì?

Ad là từ viết tắc có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, cụ thể như: Trong lĩnh vực Quản Trị Ad là viết tắc của (Admin – “Administration“); trong Game gọi là ( Attack Damage ); lĩnh vực Quảng Cáo – Marketing gọi là ( Advertising, Advertisement, Advert ); trong Công Lịch A.D được gọi là ( Công Nguyên ). Ngoài ra, trong Chuyên Môn Ad được gọi là Art Director (Giám đốc Sáng tạo); Assisstant Director (Trợ lý Giám đốc), Athletic Director (Người quản trị một cuộc thi điền kinh),…

Cụ thể AD có nghĩa là gì? Trong các lĩnh vực nêu trên.

1. Trong game

Trong game Ad là từ viết tắc của (Attack Damage). Nó xuất hiện nhiều trong các tựa game Moba như: Liên minh, Liên Quân, Dota2,…

Attack Damage có nghĩa là Sát thương vật lý. Thuật ngữ này dùng để chỉ các tướng có sát thương vật lý cao và có ít sát thương phép thuật.

Vd:

Đặc điểm của các tướng Ad là có: tốc độ đánh nhanh, phạm vi đánh trung bình – xa, lượng máu yếu, dễ bị bắt bởi các tướng sát thủ.

Nếu đồng đội yêu cầu bạn chọn Ad trong game liên quân, liên minh,.. thì đó là các tướng xạ thủ đấy.

2. Trong quản trị

Trong quản trị Ad được viết tắc từ Admin ( Administration ) được hiểu là Người Quản Trị. Người này có quyền kiểm soát mọi hoạt động liên quan đến hệ thống mà họ quản lý.

Admin quản trị tương ứng với vị trí sau:

  • Trong công ty: là Bộ Phận Hành Chính, chuyên quản lý các công việc nội bộ của công ty.
  • Trong diễn đàn, hội, nhóm: là Quản Trị Viên, người này có quyền chấp nhận/ từ chối, xóa bài hoặc đưa ra các luật lệ trên trang mình quản lý. Ví dụ như: Các diễn đàn sức khỏe, forum game, các trang mạng xã hội facebook, zalo,…
ad-facebook

3. Trong chuyên môn

Ad sẽ ám chỉ 1 số vị trí trong công ty như:

ad-chuyen-mon
  • Art Director (Giám đốc Sáng tạo).
  • Assisstant Director (Trợ lý Giám đốc).
  •  Athletic Director (Người quản trị một cuộc thi điền kinh).

4. Trong quảng cáo – marketing

Trong quảng cáo AD là viết tắc của Advertising, Advertisement, Advert. Nó ám chỉ đến lĩnh vực quảng cáo, ngành quảng cáo nói chung.

Ví dụ: quảng cáo của google (Google Ads), quảng cáo của Facebook (Facebook Ads).

ad-truyen-thong

5. Trong công lịch

Trong công lịnh, khi viết kèm với dấu chấm thì A.D là viết tắc của ( Anno Domini ) có nghĩa là Công Nguyên nó xuất phát từ tiếng Latinh (Anno Domini).

6. Một số cụm từ viết bằng AD các bạn cần biết?

Ad hoc là gì ?

Ad hoc là một cụm từ tiếng Latin có nghĩa đen là “cho điều này / vì điều này”. Trong tiếng Anh, Ad hoc biểu thị 1 giải pháp được thiết kế cho 1 vấn đề hoặc nhiệm vụ cụ thể.

Theo: Wiki

Ad exchange là gì?

Ad Exchange ( trao đổi quảng cáo ), đây là 1 nền tảng công nghệ cho phép việc mua/ bán các loại quảng cáo truyền thông từ nhiều mạng quảng cáo bị tồn kho.

Ad network là gì ?

Ad network là mạng quảng cáo giúp kết nối giữa người mua quảng cáo (advertiser) và người bán quảng cáo (publisher) dựa trên nền tảng thương mại điện tử. Người dùng sẽ nhanh chóng tìm thấy những sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin họ cần qua Facebook, Youtube, Zalo và trên nhiều trang web khác,…

Print ad là gì?

Print ad là hình thức quảng cáo trên Báo và Tạp chí, đây là kênh truyền thông truyền thống có trước khi TiVi và Radio ra đời.

Ad breaks là gì?

Ad Break là 1 nền tảng kiếm tiền trên video, thông qua mạng quảng cáo Audience Network của Facebook. Khi video bạn trên Fanpage Facebook đủ điều kiện kiếm tiền thì có thể đặt Ad Break trước hoặc trong video phát.

Ad aware là gì?

Ad aware (Ad-Aware) là 1 phần mềm chống phần mềm gián điệp, được phát triển và phát hành từ năm 1999 bởi Lavasoft.

Ad server là gì?

Active Directory (AD), đây là 1 sản phẩm của Microsoft bao gồm 1 số dịch vụ chạy trên Windows Server. Active Directory dùng để quản lý quyền và truy cập vào các tài nguyên mạng.