Akshan tốc chiến :: Lên đồ, bảng ngọc & combo mạnh nhất 2021


akshan-toc-chien-bia

Cùng Tranvanthong.com tìm hiểu cách xây dựng vị tướng Akshan mạnh nhất trong Liên Minh : Tốc Chiến. Chúng tôi sẽ đưa ra lối lên đồ & bảng ngọc Akshan chuẩn nhất cho các bạn tham khảo và đóng góp ý kiến của mình.

Akshan được đánh giá là 1 xạ thủ mạnh với khả năng tấn công như 1 sát thủ, rất được yêu thích. Akshan thường đi mid thay vì bot vì ở đó hắn dễ dàng đảo gank hiệu quả.

Kỹ năng

Vệ Binh Ranh Mãnh

 • Vai trò: Xạ Thủ
 • Độ khó: Trung Bình

Nội Tại – Không Từ Thủ Đoạn

 • Mỗi ba đòn đánh hoặc kỹ năng sát thương từ Akshan sẽ gây thêm một lượng sát thương vật lý. Nếu kích hoạt trên tướng, Akshan đồng thời nhận thêm lá chắn.
 • Sau khi tấn công, Akshan sẽ bắn ra tiếp một đòn đánh thứ hai gây ít sát thương vật lý hơn. Nếu hủy đòn đánh, Akshan nhận thêm tốc độ di chuyển.

Skill 1 – Boomerang Hàng Hiệu

 • Khi kích hoạt, Akshan ném một boomerang gây sát thương vật lý và làm lộ diện kẻ địch trúng chiêu, gia tăng tầm của kỹ năng nếu trúng phải một kẻ địch. Kẻ địch có thể bị trúng chiêu hai lần ở lượt đi và lượt về.

SKill 2 – Len Lén Báo Thù

 • Nội Tại: Khi kẻ địch hạ gục một đồng minh của Akshan, chúng sẽ bị gắn mác “Kẻ Vô Lại”. Nếu Akshan tham gia hạ gục Kẻ Vô Lại, anh nhận thêm vàng, và tất cả các đồng minh bị hạ bởi Kẻ Vô Lại sẽ được hồi sinh tại căn cứ, đồng thời đánh dấu Vô Lại sẽ bị gỡ bỏ khỏi tất cả những kẻ địch khác.
 • Kích Hoạt: Akshan ngụy trang trong một thời gian ngắn, hoặc vô hạn nếu đứng gần tường. Trong thời gian này, Akshan có thể nhìn thấy dấu vết dẫn đến những Kẻ Vô Lại và được tăng tốc độ di chuyển cùng hồi năng lượng khi di chuyển về phía chúng.

Skill 3 – Đu Kiểu Anh Hùng

 • Akshan bắn ra một dây móc, găm vào địa hình đầu tiên nó chạm đến. Khi đã cài móc, anh có thể tái kích hoạt để đu xoay vòng quanh địa hình đó theo hướng chỉ định, bắn đạn gây sát thương vật lý vào kẻ địch gần nhất. Khi đang đu, Akshan có thể tái kích hoạt một lần nữa để nhảy xuống về hướng chỉ định và bắn ra phát bắn cuối cùng.
 • Hồi chiêu của Đu Kiểu Anh Hùng sẽ được tái tạo mỗi khi Akshan tham gia hạ gục tướng địch.

Chiêu cuối: Phát Bắn Nhớ Đời

 • Akshan khóa mục tiêu vào một tướng địch và vận sức, bắt đầu tích tụ đạn cho khẩu súng. Khi hết thời gian vận sức hoặc sau khi tái kích hoạt, Akshan bắn ra những viên đạn đã tích tụ, mỗi viên đạn sẽ gây sát thương vật lý theo máu đã mất lên lính, tướng, hoặc công trình đầu tiên trúng phải.

Ưu/Nhược điểm

Ưu điểmNhược điểm
 Độ cơ động cao.Yếu máu.
 Dồn sát thương mạnh.Cần trang bị để mạnh.
Ám sát mục tiêu tốt.

Bảng ngọc Akshan tốc chiến

NgọcThuộc tính
Chinh phụcTích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch.
Thợ săn tham lamTăng 2% hút máu thường hoặc 2% hút máu phép. Tham gia hạ gục một tướng địch lần đầu nhận 2 SMCK và 1% hút máu thường hoặc 4 SMPT và 1% hút máu phép.
Thợ săn khổng lồNhận thêm 20 máu tối đa. Khi tham gia hạ gục mỗi tướng địch lần đầu nhận thêm 20 máu tối đa với 4% kháng hiệu ứng
Hương vị ngoạt ngào Tăng 25% khả năng hồi phục của Quả Hồi Phục. Mỗi Quả Hồi Phục bạn ăn được, nhận 10 Vàng.

Lên đồ Akshan tốc chiến

Trang bị khởi đầu

Trang bị di chuyển

Trang bị thiết yếu

Full trang bị

 • Combo mặt định
 • Đối đầu với AD, ASSASSIN
 • Đối đầu với AP
 • Đối đầu với TANK

Thứ tự nâng skill Akshan

Thứ tự nâng max chiêu sẽ là Chiêu 1 > Chiêu 2 > Ultimate > Chiêu 3

tang-skill-akshan-1

Combo Akshan tốc chiến

Combo 1: SKill 2 -> Skill 1 -> Skill 3

Combo 2: Skill 3 -> Ultimate

Cách chơi Akshan tốc chiến

Akshan có thêm khả năng trao đổi tốt hơn khi đi đường và bạn nên đảo đường đi gank để tìm kiếm điểm hạ gụt ngay từ đầu game.

Với ưu thế sải tay dài và độ cơ động cao đến từ Skill 3 khi kết hợp địa hình đồi núi -> Akshan sẽ rất cơ động trong các tình huống giao tranh.

Với Skill 2 của mình, Akshan trở nên cực kỳ nguy hiểm, tạo ra những pha đảo đường ngụy trang để hỗ trợ đồng đội.

Tướng khắc chế Akshan tốc chiến

Akshan sợ nhất là các tướng sát thủ có kỹ năng áp sát và dồn sát thương nhanh.

Tướng cùng loại với Akshan