Khắc chế Kha’Zix mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

khac-che-kha'zix

Hướng dẫn cách khắc chế Kha’Zix hiệu quả nhất qua việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho các bạn gặp khó khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Sát Thủ

Hầu hết các tướng sát thủ như Kha’Zix đều có 1 đặc điểm chung đó là sát thương mạnh, chiêu thức cơ động nhưng máu yếu. Đây là điểm yếu mà ta có thể khai thác trong việc lựa chọn tướng khắc chế hắn như sau.

Tướng khắc chế Kha’Zix

Tại đây tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những tướng mạnh hơn Kha’Zix và tránh xa những tướng yếu hơn Kha’Zix trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Kha’Zix:

Đây là danh sách các vị tướng rất mạnh để chống lại Kha’Zix ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng cao nhất với Kha’Zix.

Tướng yếu hơn Kha’Zix:

Đây là danh sách các vị tướng yếu trước Kha’Zix ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng thấp nhất với Kha’Zix.

Trang bị khắc chế Kha’Zix

Đối đầu với Kha’Zix các bạn sẽ phải lên các trang bị tăng giáp để giảm sát thương bất ngờ mà hắn gây ra.

Sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp bạn tránh được sát thương từ Kha’Zix.

Cách khắc chế Kha’Zix

Kha’zix sẽ gây sát thương lên các mục tiêu bị cô lập, vì thế các bạn không nên đi 1 mình đặc biệt là xạ thủ.

Chiêu nhảy của Kha’Zix có thời gian hồi chiêu cực kỳ lâu, các bạn có thể tận dùng điểm này để bắt hắn khi đã dùng chiêu nhảy.

Kha’Zix là tướng sát thủ săn mồi áp sát mục tiêu. Các bạn nên sử dụng các tướng khống chế cứng hoặc tướng cơ động như mình đã nêu ở trên nhé.

Kha’Zix là sát thủ dồn dame mạnh, nhưng nếu bạn lên các trang bị tăng giáp thì hắn khó mà kết liễu bạn nhanh choáng được.

Đánh kiểm soát, cắm mắt để đón hướng gank của Kha’Zix, hạn chế đi một mình nhất là vào rừng.

Kha’Zix phụ thuộc vào chiêu nhảy để tiếp cận mục tiêu. Nếu tướng bạn cũng có chiêu thức cơ động để né những pha tấn công của Kha’Zix thì hắn sẽ rơi vào thế khó đấy.

Nếu Kha’Zix lao vào các vị tướng này, chỉ cần dùng chiêu thức khống chế cứng, sau đó dồn sát thương thì hắn sẽ lên bảng ngay.

Tìm hiểu thêm: Khắc chế Kennen