Khắc chế Lux mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

khac-che-lux

Hướng dẫn cách khắc chế Lux hiệu quả nhất qua việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho các bạn gặp khó khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Pháp Sư

Nhược của Lux là sự thiếu cơ động, máu yếu dễ dàng bị hạ gụt bởi các tướng sát thủ, dồn sát thương nhanh.

Tướng khắc chế Lux

Tại đây tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những tướng mạnh hơn Lux và tránh xa những tướng yếu hơn Lux trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Lux:

Đây là danh sách các vị tướng rất mạnh để chống lại Lux ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng cao nhất với Lux.

Katarina với khả năng cấu rỉa, áp sát và dồn sát thương phép cực kỳ khủng. Lux khó mã đễ nổi những combo nhanh chóng của Katarina.

Talon có khả năng áp sát dồn sát thương nhanh, dễ dàng né tránh các kỹ năng của Lux.

Kassadin là tướng pháp sư luôn có lợi thế khi đối đầu với các vị tướng pháp sư thiếu cơ động như Lux, với nội tại Đá Hư Không giảm 15% sát thương phép nhận vào. Bên cạnh đó Kassdin có bộ chiêu thức cơ động khi đạt cấp 6 và khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu mạnh.

Zed với khả năng biến ảo, dồn sát thương nhanh từ chiêu cuối khiến Lux bốc hơi ngay lập tức.

Fizz có khả năng áp sát thương, kỹ năng dồn sát thương mạnh và có thể né được các kỹ năng của Lux với Tung Tăng Nhảy Múa.

Tướng yếu hơn Lux :

Đây là danh sách các vị tướng yếu trước Lux ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng thấp nhất với Lux.

Trang bị khắc chế Lux

Sử dụng các trang bị kháng phép và hóa giải hiệu ứng choáng của Lux như sau: Giáp tâm linh, chùy gai malmortius, dây chuyền chữ thập, giáp thiên nhiên, khăn giải thuật.

Cách khắc chế Lux

Khi Lux sử dụng hụt Khóa Ánh Sáng đây là lúc có thể tấn công. Hãy sử dụng các tướng có khả năng áp sát và dồn sát thương nhanh đã nêu ở trên.

Khóa ánh sán có thể né khá đơn giản. Hãy tránh xa điểm mù, nơi mà Lux sử dụng Khóa Ánh Sáng mà bạn không thể nhìn thấy.

khac-che-lux-1

Chiêu cuối của Lux có sát thương lớn, thời gian hồi khá nhanh hãy chú ý đến điều này. Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng tốc biến hoặc skill hoặc bước ra luồng anh sáng mùa đỏ trước khi nó kích hoạt.

khac-che-lux-2

Hãy khép góc Lux bằng những kỹ năng khống chế.

Hãy đảm bảo rằng nhóm của bạn được nhóm lại với nhau và không ai đi lại quanh bản đồ một mình vì cô ấy có thể dễ dàng hạ gục họ.

Tìm hiểu thêm: Cách khắc chế Kog’maw