Vòng bo PUBG là gì ? Cách chạy bo hiệu quả

vong-bo-pubg-1

Pubg là game sinh tồn ép người chơi phải chiến đấu trong một khu vực nhất định gọi là ” VÒNG BO “. Trong Topic này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vòng bo và cách chạy bo như thế nào là hiệu quả trong pubg.

Vòng bo trong pubg là gì ?

hinh-anh-vong-bo-1

Bo là vòng tròn màu trắng bạn sẽ nhìn thấy trên bản đồ khi chơi Pubg ( tham khảo hình bên trên) . Vòng bọ sẽ bị thu hẹp theo thời gian có thông báo trước từ hệ thống.

Nhiệm vụ của người chơi Pubg là chạy vào trong khu cực an toàn ( trong vòng bo ). Nếu người chơi vẫn ở ngoài vòng bo ( khu vực Forcefield ) sẽ bị trừ máu đến khi hết máu.

Forcefield là khu vực gây sát thương ( giới hạn bởi vòng bo và khu vực an toàn ) khiến những người chơi ở trong đó bị mất máu cho đến hết. Đây là một yếu tố giúp đẩy nhanh nhịp độ trận đấu là giúp hạn thời gian tối đa trong game.

Bo trong pubg tiếng anh là gì ?

Bo viết tắc của ” boundary ” nghĩa là ranh giới giữa vùng an toàn và Forcefield trong pubg.

Cách chạy bo pubg hiệu quả

Chạy bo cần kinh nghiệm và đòi hỏi người chơi am hiểu địa hình của bản đồ hiện đang chiến đấu. Chơi nhiều cùng với đó là am hiểu các map cũng là cách giúp bạn chạy bo tốt hơn.

Có 2 cách chạy bo :

+ Từ đầu, rơi đúng khu vực an toàn.

+ Đối với người ngoài vòng bo, cần canh thời gian để chạy vào kịp lúc.

Kinh nghiệm chạy bo pubg

+ Chọn điểm rơi tốt là cái cơ bản bạn phải biết : nơi có nhiều đồ để lấy, dễ phòng thủ và tấn công. Đặc biệt là có thể quan sát từ xa bao quát được mọi chuyển động xung quanh.

Yêu cầu : Nắm và hiểu rõ địa hình

+ Nếu bạn đang ở ngoài vòng bo thì tốt nhất nên tìm 1 chiếc xe sau đó băng nhanh đến vị trí an toàn. Tốc độ của xe cho phép bạn có thể né được đạn bắn, kịp thời gian vào vòng bo. Ngoài ra, cần áp dụng chiến thuật team bảo kê lẫn nhau để đi vào bo an toàn.

Yêu cầu : Kỹ năng cá nhân và team.

+ Bắt đầu nghiên cứu về quy luật của vòng bo : Có một số ý kiến đưa ra rằng “bản đồ sa mạc” vòng bo chỉ xuất hiện ở một điểm nhất định. Điều này đáng để suy nghĩa trong việc chọn bản đồ map Miramar.

Yêu cầu: Kỹ năng

+ Nên chạy bo ở trên cao thay vì dưới thấp vì dễ làm mục tiêu nhắm bắn. Chạy ở dạng trường bò nếu khu vực trống trải.

Yêu cầu : kinh nghiệm

+ Rèn luyện kỹ năng bắn là cách tốt để chạy bo an toàn. Vì khi hạ được đối thủ thì bạn sẽ không lo ai bắn mình nữa. Ngoài ra, cần học cách quan sát vì địch có thể ở bất kỳ đâu.

Yêu cầu: kỹ năng

Xem video hướng dẫn chạy bo cuối pubg đúng cách :

Một số lưu ý khi chạy bo bạn cần biết :

Không chọn điểm rơi là nơi hoang vắng hoặc xa với trung tâm :

+ Điều này sẽ làm bạn khó khăn trong việc loot đồ ( lấy đồ ). Đôi khi bạn cần rất nhiều thời gian để di chuyển mới lấy được vài món – > làm bạn quên rằng vòng bo đang thu hẹp dần, muốn chạy vào thì không đủ thời gian.

+ Khi đã tìm được đồ rồi, muốn di chuyển vào vòng bo thì bị mai phục tứ phía. Bạn chỉ cần ló mặt là bị one shoot ngay lập tức.

Ham bắn địch mà quên vòng bo đang thu hẹp

Đối với người chơi mới thì cực kỳ thích bắn địch, cứ thấy là rượt cho tới cùng mà quên rằng vòng bo đang đốt máu.

Lời kết

Như vậy mình đã chia sẻ xong vòng bo là gì và cách chỵ bo hiệu quả khi chơi pubg.

Chúc các bạn chơi game vui !!!