Khắc chế Bard mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

khac-che-bard

Hướng dẫn cách khắc chế Bard hiệu quả nhất qua việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho các bạn gặp khó khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Hỗ Trợ

Nhược điểm của Bard là độ khó cao, nếu không hiểu ý nhau có thể bop đồng đội. Bộ kỹ năng của Bard mang tính đa dụng nên không gây nhiều sát thương.

Tướng khắc chế Bard

Tại đây tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những tướng mạnh hơn Bard và tránh xa những tướng yếu hơn Bard trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Bard:

Đây là danh sách các vị tướng rất mạnh để chống lại Bard ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng cao nhất với Bard.

Hãy sử dụng có tướng có thể cấu rỉa tầm xa, khống chế cứng hoặc hóa giải được hiệu ứng khống chế từ Bard, xem ngay các gợi ý dưới đây.

Morgana

Với Khiên Đen, Morgana sẽ vô hiệu hóa các hiệu ứng cùng khống chế khó chịu từ Bard gây ra. Bên cạnh đó Khóa Bóng Tối có thể trói Bard khi hắn chui vào đường hầm của Hành Trình Kỳ Diệu và Vùng Đất Quỷ làm nhiệm vụ cấu rỉa máu Bard từ xa.

Sivir

Với Khiên Chống Phép, Sivir chặn mọi chiêu thức khống chế từu Bard. Đây là một xạ thủ thích hợp để đem đi đối đầu với Bard ở bot.

Teemo

Phi Tiêu Mù của Teemo sẽ khiến Bard bị mù và không thể làm gì trong 1 thời gian. Bên cạnh đó, Bẫy Độc Noxus của Teemo có thể đặt gần các địa hình, nếu Bard dùng Hành Trình Kì Diệu sẽ bị dính phải.

Blitzcrank

Là vị tướng thiên về kỹ năng cao, những pha kéo trúng của Blitzcrank có thể là nỗi sợ của Bard. Nên nhớ, Blitzcrank có thể kéo Bard khi hắn chui vào đường hầm của Hành Trình Kỳ Diệu.

Thresh

Với Án Tử Thresh dễ dàng đe dọa Bard không thể lên cao đến cấu máu AD bạn. Bên cạnh đó Đóng Hộp là kỹ năng có thể chặn đầu Hành Trình Kỳ Diệu ở phía bên kia và Blitzcrank có thể kéo Bard khi hắn chui vào đường hầm của Hành Trình Kỳ Diệu.

Lựa chọn khác:

Tướng yếu hơn Bard:

Đây là danh sách các vị tướng yếu trước Bard ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng thấp nhất với Bard.

Trang bị khắc chế Bard

Lựa chọn các tranh bị & phép bổ trợ hóa giải hoặc câu giờ chờ cứu trước Bard như:

Trang bị:

Phép bổ trợ:

Cách khắc chế Bard

Không nên đừng gần lính, nếu bạn không muốn bị làm choáng bởi Bard.

khac-che-barrd

Hãy phá Điện An Lạc của Bard bằng cách dậm lên chúng, nếu để đồng đội của hắn lấy được sẽ được hồi máu.

khac-che-barrd-bia-6

Hành Trình Kì Diệu có thể là cái bẫy của Bard dụ kèo bạn, đừng vội đuổi theo mà không biết đầu bên kia có đồng đội của Bard hay điều kiện bất lợi gì không.

khac-che-bard-5
Vô gần trụ
khac-che-bard-2
Không có tầm nhìn

Bard có lợi thế giao tranh ở các địa hình, vì có thể làm choáng bạn.

khac-che-bard-3

Chiêu cuối ” Thiên Mệnh Khả Biến ” của Bard có tác động tới đồng đội, đối thủ, quái, lính trụ,.. Bạn cứ nhảy vào nếu muốn chờ đồng đội đến hỗ trợ hoặc đang bị tấn công. Bên cạnh đó, tránh đứng gần nhau để không bị bắt cả team.

khac-che-bard-4

Sử dụng các chiêu thức khống chế, cấu rỉa tầm xa để tấn công Bard.

Tìm hiểu thêm: Khắc chế Anivia