Khắc chế Anivia mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

khac-che-anivia

Hướng dẫn cách khắc chế Anivia hiệu quả nhất qua việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho các bạn gặp khó khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Pháp Sư

Anivia là một pháp sư cổ điển nhưng sức mạnh cực kỳ đáng gờm với bộ kỹ năng tấn công diện rộng trong Liên Minh.

Tướng khắc chế Anivia

Tại đây tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những tướng mạnh hơn Anivia và tránh xa những tướng yếu hơn Anivia trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Anivia:

Đây là danh sách các vị tướng rất mạnh để chống lại Anivia ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng cao nhất với Anivia.

Hãy chọn các chất tướng dồn dame nhanh, các khả năng cơ động, áp sát, phá chiêu hoặc thoát khỏi tường băng của Anivia như sau:

Fizz

Fizz là pháp sư theo hướng sát thủ, hắn có bộ chiêu thức cơ động dễ dàng áp sát tấn công và tháo chạy khi đối đầu với Anivia.

Diana

Cùng tương tự như Fizz, Diana là pháp sư theo dạng sát thủ dễ dàng áp sát và dồn sát thương hạ gụt Anivia.

Kassadin

Kassdin cực kỳ lợi thế khi đối đầu với các vị tướng pháp sư như Anivia, với nội tại Đá Hư Không giảm 15% sát thương phép nhận vào. Bên cạnh đó Kassdin có bộ chiêu thức cơ động, dồn dame đơn mục tiêu mạnh.

Orianna

Chiêu cuối Orianna có thể ngắt chiêu cuối của Anivia ( Bão Tuyết ), đồng thời Orianna có kỹ năng tăng tốc chạy và buff giúp.

Gragas

Bộ chiêu thức của Gragas cho phép hắn tấn công và ngắn Bão Tuyết của Anivia 1 cách dễ dàng.

Lựa chọn khác:

Tướng yếu hơn Anivia:

Đây là danh sách các vị tướng yếu trước Anivia ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng thấp nhất với Anivia.

Trang bị khắc chế Anivia

Để khắc chế Anivia các bạn cần ưu tiên lên các trang bị tăng kháng phép như: Giáp tâm linh, Chùy Gai Malmortius, Giáp Thiên Nhiên, Giày thuỷ ngân

Sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp bạn tránh được sát thương từ Anivia.

Sử dụng trang bị hóa giải khống chế của Anivia như: Dây chuyền chữ thập, Khăn Giải Thuật.

Cách khắc chế Anivia

Nếu Anivia sử dụng Quả Cầu Băng hụt, hãy trừng phạt ngay bằng cách phản công.

khac-che-anivia

Tránh giao tranh ở những khu vực có địa hình nhỏ hẹp vì Tường Băng của Anivia có thể chia cắt đội hình bạn. Ngoài ra, chiêu thức Bão Tuyết gây sát thương diện rộng.

khac-che-anivia-1
khac-che-anivia-3

Bão tuyết của Anivia có thể ngắt bằng chiêu thức khống chế như (câm lặng, làm choáng, hất tung, hất văng), hãy sử dụng chúng đúng thời điểm và chính xác.

khac-che-anivia-4

Có gắng kết liễu Anivia trước, trong giao tranh.

khac-che-anivia-5

Tìm hiểu thêm: Khắc chế Akshan