Khắc chế Jayce mùa 13 qua: tướng, trang bị & cách chơiJayce là một đấu sĩ liên minh được đánh giá với khả năng dồn dame mạnh, đi đường và đè đường tốt ở ngay đầu game. Vậy làm sao để khắc chế Jayce ? Hãy cùng Zathong tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Jayce
Jayce

Bắt đầu nào..

Tướng khắc chế Jayce trong Solo

Jayce là chất tướng cấu rỉa tầm xa vì thế cực kỳ lợi thế khi đối đầu với các tướng thiếu cơ động ( trừ Yorick ). Nhưng ăn sẽ yếu hơn khi đối với các tướng cơ động, gây sát thương nhiều như:

1. Yorick

Yorick không phải là chất tướng cơ động nhưng đây là vị tướng sinh ra để khắc chế Jayce. Yorick có khả năng đẩy đường nhanh, chống chịu và gây sát thương đơn mục tiêu mạnh. Cố gắng trụ đường qua phút 15 thì Jayce không thể có cửa trong kèo này.

2. Irelia

Irelia không hề sợ Jayce khi mà bộ chiêu thức cho phép Irelia tiếp cận và dồn dame nhanh.

Lên cấp 6, hãy tấn công thẳng mặt Jayce và tận dụng nhưng con lính gần hết máu để làm bàn đạp cấu máu Jayce hoặc dùng để rút lui.

3. Ngộ không

Ngộ không khi đối đầu với Jayce cần tấn công thay vì phòng thủ, mới chiếm được ưu thế. Lưu ý không để Jayce đè đường vì có nguy cơ thọt rất cao, hãy gọi rừng gank khu cảm thấy quá thọt.

Cấp 6 Ngộ Không có khả năng kết liễu Jayce dễ dàng bằng chiêu cuối, nhưng cần kỹ năng từ người chơi để tránh bị Jayce đẩy ra.

Cách chơi: Hãy cấu rỉa máu -> tàn hình quay về -> dùng chiêu cuối khi cảm thấy đủ dame để hạ gụt được Jayce.

4. Fiora

Đây là kèo thường gặp trong các giải đấu chuyên nghiệp. Nếu Fiora có thể hóa giải Cầu Sấm quá Cổng Tăng Tốc hoặc Lôi Phạt của Jayce bằng phản đòn thì việc trao đổi chiêu thức sẽ thắng. -> Đây là kèo này nặng về kỹ năng.

Đội hình khắc chế Jayce

Đội hình nhiều khống chế cứng : Jayce cực kỳ sợ khống chế cứng vì thế hãy tận dụng sức mạnh của các vị tướng này để khắc chế Jayce.

hoặc

Đội hình dịch chuyển gank tầm xa: Bất ngờ xuất hiện trước mặt của Jacye và đánh hội đồng sẽ khiến Jayce không kịp trở tay.

Đội hình tấn công bất ngờ: Tạo ra 1 nỗi sợ vô hình khiến Jayce không dám lên cao để farm lính và đè đường Top của bạn.

Đội hình có chống chịu tốt: Luôn là dàn chắn tốt để hứng chịu sát thương cấu rỉa của Jayce.

Trang bị khắc chế Jayce

Hầu hết các tướng khi solo với Jayce sẽ lên giày Giày Ninja để giảm sát thương cấu rỉa.

Giày Ninja
Giày Ninja

Các trang bị khác thì lên bình thường theo chất tướng.

Cách khắc chế Jayce cần nhớ

 • Không cho Jayce ăn lính: Jayce khá mạnh ở đầu game, các bạn có thể sử dụng các vị tướng đi đường mạnh, hoặc gank sớm đầu game để kiềm hãm sức mạnh của hắn.
 • Sử dụng khống chế cứng: Jayce không hề có chiêu thức tẩu thoát trừ tốc biến. Hãy canh đúng thời điểm hắn hết tốc biến để khống chế và tiêu diệt hắn.
 • Cố gắng trụ đường và chơi an toàn ở đầu game: Đừng quá hổ báo nếu không chiếm được ưu thế, trụ đường cũng là cách tránh bị Jayce cấu máu, vẫn ăn được lính được và chờ thời cơ.
 • Kiểm soát tầm nhìn và xóa sạch tầm nhìn của Jayce: Vai trò của rừng là hỗ trợ cho Top mình an tâm khi đối đầu với Jayce và tạo nỗii sợ cho Jayce bằng cách kiểm soát tốt tầm nhìn đường trên.

Mẹo nhỏ khi đối đầu với Jayce

 • Jayce là chất tướng cấu rỉa và dồn dame khi máu bạn ở mức báo động. Vì thế đừng đối đầu với Jayce khi máu bạn quá thấp, nên chủ động về nhà hồi máu.
 • Hãy chú ý đến màu sắc của vũ khí để nhận biết hình thức tấn công tầm xa hay cận chiến.
 • Nếu thấy Jayce sử dụng Cổng Tăng Tốc hãy cẩn thận vì hắn có thể dùng Cầu Sấm tấn công bạn.

Khai thác nhược điểm của Jayce

 • Jayce cần mana để sử dụng kỹ năng, hãy tấn công khi hắn hết mana.
 • Jayce chỉ mạnh trong tay những người chơi giỏi vì đây là vị tướng có Combo khó. Nếu thấy đối phương sử dụng Jayce chưa tốt hãy chủ động tấn công và đè đường đi nhé.
 • Jayce mạnh ở solo nhưng không có kỹ năng trong giao tranh tổng ngoài cấu rỉa máu tấm xa. Nên tổ chức giao tranh tổng để khiến Jayce phân vân trong việc hỗ trợ đông đội hoặc tiếp tục đi đường.
 • Là chất tướng thiếu cơ động nếu Jayce sử dụng dạng búa và lao vào tấn công, đây là thời cơ để khống chế và tiêu diệt Jayce ngay lập tức.
 • Jayce cần trang bị để mạnh vì thế cần gank sớm, lấy trụ sớm để Jayce gặp khó khăn trong lên trang bị.

Tìm hiểu thêm: Khac che darius