Khắc chế Xin Zhao mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

Khắc chế Xin Zhao

Hướng dẫn cách khắc chế Xin Zhao hiệu quả nhất qua việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho các bạn gặp khó khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Đấu Sĩ

Ưu điểm của Xin Zhao là sát thương mạnh đầu game, giao tranh lẻ tốt, đẩy trụ nhanh cùng kỹ năng khống chế hiệu quả. Nhược điểm của Xin Zhao là tướng thiếu kỹ năng tẩu thoát, dễ bị thảo diều và yếu về cuối game.

Tướng khắc chế Xin Zhao

Tại đây tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những tướng mạnh hơn Xin Zhao và tránh xa những tướng yếu hơn Xin Zhao trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Xin Zhao:

Đây là danh sách các vị tướng rất mạnh để chống lại Xin Zhao ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng cao nhất với Xin Zhao.

Jax là tướng khắc chế hoàn hảo nhất đối với Xin Zhao. Khi mà cách chơi của Xin Zhao là lao vào tấn công bằng Liên Hoàn Tam Kích, Jax sẽ dùng Phản Công để tránh sát thương và choáng -> Sau đó phản công bằng những cú nện chất lượng.

Volibear có lối đánh cực xúc rất thích các tướng cứ lao vào đánh như Xin Zhao. Điểm mạnh của Volibear là sát thương mạnh từ chiêu cuối cùng khả năng hồi máu từ nội tại vì thế luôn trên kèo Xin Zhao khi solo.

Pantheon với khả năng cấu rỉa, choáng và đỡ đòn đánh thường sẽ làm Xin Zhao khó thể mỗi khi đối đầu.

Fiora hoàn toàn khắc chế Xin Zhao với Phản Đòn chặn được các skill mà Xin Zhao gây ra. Tuy nhiên, yêu cầu người chơi cần tung ra đúng tời điểm mới có tác dụng.

Renekton là tướng solo mạnh ở Top với giáp, lượng máu cực lớn, khả năng cấu rỉa và gây sát thương theo thời gian ổn sẽ khiến Xin Zhao phải ôm trụ farm.

Lựa chọn khác:

Tướng yếu hơn Xin Zhao:

Đây là danh sách các vị tướng yếu trước Xin Zhao ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng thấp nhất với Xin Zhao.

Trang bị khắc chế Xin Zhao

Để khắc chế Xin Zhao các bạn cần ưu tiên lên các trang bị tăng giáp, làm chậm tốc độ đánh và phản sát thương như:

Sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp bạn tránh được sát thương từ Xin Zhao.

Cách khắc chế Xin Zhao

Khi đối đầu với Xin Zhao đừng để hắn đánh đủ 3 đòn liên tiếp từ Liên Hoàn Tam Kích, nếu bạn không muốn bị hất tung và tiêu diệt.

Lên sớm trang bị Giáp Cai Ngục là cách đối đầu hiệu quả với Xin Zhao vì phần lớn sát thương của Xin Zhao là các đòn đánh thường.

Đừng trao đổi chiêu thức với Xin Zhao ở đầu game nếu bạn không nắm chắc phần thắng vì lúc này hắn cực kỳ mạnh.

Sử dụng các chiêu thức khống chế là cách giữ chân chế Xin Zhao lao vào chủ lực của team bạn.

Kiểm soát tầm nhìn để bạn biết chắc chắn hướng di chuyển của Xin Zhao. Kiểm soát Rồng hoặc Xứ Giả Khe Nứt vì Xin Zhao có khả năng ăn các mục tiêu này rất sớm.

Đa phần các tướng khắc chế Xin Zhao đi rừng đều có khả năng hồi phục, mạnh ở giai đoạn đầu. Đối với các tướng bị Xin Zhao khắc chế đều yếu ở đầu game, cần trang bị để mạnh.

Vậy, đối với các tướng yếu hơn Xin Zhao ở đầu trận các bạn nên farm là chính, đừng giao tranh vì sẽ khó thắng, trừ khi có hỗ trợ đồng đội nhé.

Tìm hiểu thêm: Khắc Chế Xerath