Khắc chế Jinx mùa 13 qua: tướng, trang bị & cách chơi

khac-che-jinx

Hướng dẫn cách khắc chế Jinx hiệu quả nhất qua việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho các bạn gặp khó khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Xạ Thủ

Jinx là một xạ thủ có lượng sát thương cực khủng vào cuối game. Nhược điểm của Jinx là máu giấy, kém cơ động và tính chính xác cao từ các kỹ năng định hướng cần kỹ năng cao.

Tướng khắc chế Jinx

Tại đây tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những tướng mạnh hơn Jinx và tránh xa những tướng yếu hơn Jinx trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Jinx:

Đây là danh sách các vị tướng rất mạnh để chống lại Jinx ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng cao nhất với Jinx.

Sử dụng xạ thủ cơ động, cấu rỉa tầm xa: Jinx có tầm đánh ngắn khi sử dụng khẩu Pằng Chíu, các vị tướng xạ thủ tay dài dễ dàng cấu rỉa máu và đè đường Jinx như: Sivir, Corki, Ezreal.

Sử dụng tướng khống chế cứng: Luôn là ưu tiên hàng đầu khi các vị tướng khống chế cứng là tiền đề để bắt và hạ gụt Jinx nhanh nhất. Các vị tướng sử dụng có thể là hỗ trợ, xạ thủ hoặc pháp sư tùy theo đội hình của bạn như: Varus, Lux, Morgana.

Sử dụng tướng sát thủ, áp sát, dồn sát thương nhanh: Jinx thiếu cơ động, cô nàng dễ bị hạ gụt bởi các tướng sát thủ như: Fizz, Zed, Rengar, Akali.

Tướng yếu hơn Jinx:

Đây là danh sách các vị tướng yếu trước Jinx ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu có tỷ lệ thắng thấp nhất với Jinx.

Trang bị khắc chế Jinx

Để khắc chế Jinx các bạn cần ưu tiên lên các trang bị tăng giáp, làm chậm tốc độ đánh và phản sát thương như: Khiên băng Randuin, Tim băng, Giáp liệt sĩ, Giáp gai.

Sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp bạn tránh được sát thương từ Jinx.

Cách khắc chế Jinx

Tránh lính 1 khoảng nhất định để không bị cấu máu vì khi Jinx tiêu diệt lính sẽ gây sát thương lan ra xung quanh.

Các bạn có thể né được Giật Bắn của Jinx khi biết được hoạt ảnh của nó hoăc núp sau lính.

Jinx được tăng tốc độ chạy khi tiêu diệt tướng hoặc trụ địch vì thế các bạn cần chú ý để có cách đối phó.

Nếu ít máu các bạn nên về vì Tên Lửa Đạn Đạo của Jinx có thể tấn công khắp bản đồ. Ngoài ra, Tên Lửa Đạo Đạo gây sát thương lan vì thế đứng sau lính các bạn vẫn bị dính sát thương.

Bạn càng lại gần Jinx thì chiêu cuối Tên Lửa Đạn Đạo của Jinx sẽ gây ít sát thương hơn.

Lựu đạn trói của Jinx có thời gian hồi khá lâu, hãy tận dụng lúc nó hồi chiêu để tấn công vì Jinx không còn kỹ năng nào cản trở được bạn nữa.

Chủ động Gank sớm để hạ gụt và làm thọt sức mạnh của Jinx.

Lên các trang bị tăng giáp và giảm tốc độ đánh để trị Jinx.

Các tướng dồn sát thương nhanh và khống chế cứng cần có trong đội hình bạn để khắc chế Jinx.

Tìm hiểu thêm: Khắc Chế Zed